Hướng dẫn cách xếp bài mậu binh tỷ lệ thắng cao nhất

Mỗi một thể loại game bài lại có một yếu tố để quyết định việc bạn chơi có hay hay không. Và đối với mậu binh thì yếu tố đó chính là cách xếp bài sao cho hợp lý nhất.

Đối với thể loại game này, khi bạn đã nắm chắc được luật chơi thì chỉ cần luyện tập cách xếp bài là bạn có thể dễ dàng có được chiến thắng rồi.

cách xếp bài mậu binh

Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách xếp bài được ưa chuộng nhất từ các cao thủ mậu binh.

Xem thêm: Luật chơi Poker và Hướng Dẫn Chơi Poker Cơ Bản

1. Kiểu thùng ba đao (thùng ba phé)

Ở kiểu xếp này, ta sẽ để thùng xếp ở chi đầu. Còn đôi mạnh nhất xếp ở chi cuối thì là thùng ba phé dương. Còn xếp đôi mạnh nhất ở chi giữa thì gọi là thùng ba phé thủ.

2. Kiểu Thùng/Sảnh/Cù giải tán

Kiểu xếp này khi bài xấu, chúng ta chỉ có thể xếp được thùng, cù lũ, sảnh ở chi đầu. Còn hai chi còn lại chỉ xếp được mậu thầu mà thôi. Trường hợp này các bạn cần phải cẩn thận để tránh bài của chi giữa yếu hơn chi cuối vì cùng là mậu thầu.

3. Kiểu ba phé bắn bài

Kiểu này được áp dụng khi bài chỉ có ba đôi. Ta sẽ xếp mỗi đôi ở một chi sao cho không bị binh lủng.

4. Kiểu sảnh ba đao

Để áp dụng kiểu xếp này khi bài có một sảnh và ba đôi. Khi đó ta sẽ xếp sảnh ở chi đầu. Và 3 đôi sẽ tùy theo mà xếp đôi mạnh nhất ở chi giữa hoặc chi cuối.

5. Kiểu thú phé thủ

Kiểu xếp này dùng khi bài có 4 đôi. Ta sẽ xếp 2 đôi ở chi đầu và chi giữa. Còn chi cuối để mậu thầu.

6. Kiểu thú phé dương

Một kiểu xếp khác khi bài có 4 đôi. Ta sẽ xếp 2 đôi ở chi đầu, 2 đôi còn lại sẽ chia đều vào chi giữa và chi cuối. Đương nhiên đôi mạnh hơn sẽ xếp vào chi giữa tránh binh lủng.

7. Kiểu ba phé thủ

Khi bài chỉ có 3 đôi. Các bạn xếp 2 đôi vào chi đầu, 1 đôi vào chi giữa và chi cuối là mậu thầu.

cach xep bai mau binh

Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ giành được chiến thắng khi chơi mậu binh. Các bạn nên để ý, quan sát cách chơi của đối thủ. Chỉ cần nắm được cách chơi mậu binh ưa thích của họ là bạn đã nắm được hơn nửa phần thắng rồi.

Với những gì chúng tôi chia sẻ cho các bạn trên đây, hy vọng sẽ có thể giúp ích cho các bạn trong những trận binh cân não.


Bạn đang xem bài viết “Hướng dẫn cách xếp bài mậu binh tỷ lệ thắng cao nhất” tại http://trochoi365.com/

Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ bài viết này